Anh Hoàng Việt – nhân viên chia sẻ: “Đợt vừa rồi, công ty mình có thuê một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội để tổ chức sự kiện ra mắt chi nhánh ngoài này. Nhưng do không lưu ý được hết vấn đề thời tiết ngoài này, mình đã không chú ý đến vấn đề thời tiết dẫn đến việc sự kiện của mình đang diễn ra ngoài trời thì trời đổ mưa dông, khiến cho phông bạt, các khâu tổ chức bị ảnh hưởng”.

Rút kinh nghiệm tổ chức sự kiện từ đó, mình thấy vấn đề thời tiết tuy nhỏ, nhưng lại là một yếu tố không thể bỏ qua khi tổ chức sự kiện.

Khí hậu thời tiết tác động trực tiếp đến công tác tổ chức sự kiện, quyết định rất lớn khả năng thành công của sự kiện, nhất là sự kiện tổ chức ngoài trời. Do vậy, xem xét thời tiết để dự liệu công việc là rất cần thiết và không thể thiếu.
Nếu không dự trù được yếu tố thời tiết chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

Nếu một chương trình giới thiệu sản phẩm giấy ăn chẳng hạn. Nếu bạn không nghĩ tới răng việc tổ chức ngoài trời có thể khiến cho toàn bộ hàng bị ướt nếu trời mưa, hoặc trời quá nắng thì sẽ chẳng có ai muốn ra ngoài huống hồ gì họ đến để tham gia sự kiện của bạn.

tổ chức sự kiện

Đặc biệt ở nước ta, mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng, do đó một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần cân nhắc yếu tố thời tiết trước khi quyết định địa điểm tổ chức cũng như ngân sách bỏ ra cho sự kiện đó.
Nếu bạn cần một dịch vụ tổ chức sự kiện cuối năm với đặc trưng thời tiết lúc này ở miền Bắc đang lạnh, có thể gắn với những cơn mưa.

Nhiều người cho rằng, “nắng mưa là chuyện của trời”. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì việc dự báo trước thời tiết là điều các ngày trong tuần là điều có thể thực hiện được.
Tuy không dự đoán chính xác từng chi tiết được thời tiết song nhà tổ chức có thể chuẩn bị được những phương án xử lý cơ bản do thời những yếu tố tác động do thời tiết gây ra.

Là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, trước khi lên chương trình hãy xem xét những ảnh hưởng của yếu tố thời tiết tới sự kiện mà bạn chuẩn bị tổ chức trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Ngoài ra, cần phải có những giải pháp dự phòng đối với những hiện tượng thời tiết bất thường, đối với những sự kiện ngoài trời kể cả những địa điểm dự phòng.
Sau khi đã thực hiện những điều trên, hẳn là các eventer cũng phần nào giải quyết được một số vấn đề về thiếu ý tưởng cho các sự kiện rồi. Bạn có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên của Hà Nội Sky ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về chi phí, cam kết và các chương trình khuyến mãi hiện hành của dịch vụ tổ chức sự kiện, các tour du lịch hiện hành.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bạn có thể liên lạc theo :

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Chuyên nghiệp trong  tổ chức teambuilding kết hợp sự kiện.
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline 24/7: 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com