Tuy không phải mùa đẹp nhất trong năm nhưng ruộng bậc thang ở Tả Van (Sapa, Lào Cai) vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của nó. Vào mùa này, nhiều du khách đều lựa chọn Tour du lịch Tây Bắc để được một lần đến với Tây Bắc ngắm sự hũng vĩ của những thửa ruộng bậc thang nơi đây.

 

Đọc thêm:

Công ty tổ chức teambuilding kết hợp du lịch uy tín

– Chương trình tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá chỉ 2.380.000 VNĐ/ 1 khách

 

Tả Van cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 10 km, đồng bào sinh sống chủ yếu là người Giáy, Dao đỏ, H’Mong.

Ruộng bậc thang Sa Pa mấy năm nay đã trở nên nổi tiếng hơn khi đầu năm 2009 tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) công bố đây là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới .

 

 

Những thửa ruộng bậc thang tại các bản làng của Sa Pa như Tả Van, Tả Phìn, Trung Chải, Lao Chải có từ hàng trăm năm nay và đều do những đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của những người nông dân dân tộc thiểu số kiến tạo nên.
Không chỉ là vẻ đẹp của thiên tạo, mà từng tấc đất mà bà con người dân tộc ở Tây Bắc đã “chạm khắc” tạo nên những kỳ quan.

Không màu mè, lộng lẫy như vàng mùa lúa chín, ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mang một gam mà trầm. Đầu tiên là màu nâu của đất được cày vỡ, khi nước theo các khe suối đến những thửa ruộng cao nhất, tràn xuống đến những thửa ruộng thấp nhất thì nó lại được nhuộm bởi màu trắng của nước, màu nâu của bờ.

 

Bước vào vụ cấy, hình ảnh những bà con dân tộc, lom khom tay cầm đóm mạ thoăn thoắt đưa thì ruộng bậc thang lại được khoác trên mình một màu xanh muớt. Cái màu xanh ấy cứ đeo đẳng khắp các bản làng. Cánh cò, con trâu và hình ảnh những thửa ruộng xanh mướt khiến cho bất cứ ai đã từng đặt chân đến Tả Van đều chẳng muốn rời đi.
Ruộng bậc thang ở Tả Van thoai thoải không giống như những nơi khác ở Hà Giang và Yên Bái. Về với Tả Van để cảm nhận vẻ bình yên của núi rừng Tây Bắc, về với Tả Van để được đắm mình vào phong cảnh cũng như nếp sinh hoạt của bà con nơi đây. Về với Tả Van để trút bỏ những gánh nặng nơi thị thành.

Về với Tả Van để thấy cái loang loáng nước, kết hợp với mây vờn ngang đỉnh núi, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp như níu chân người ở lại.

 

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một tour du lịch Tây Bắc. Bạn có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về chi phí, cam kết và các chương trình khuyến mãi hiện hành của dịch vụ cho thuê MC, tổ chức sự kiện, các tour du lịch hiện hành.

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội – uy trong tổ chức các     du lịch Tây Bắc khắp  Hà Nội.
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline 24/7: 0129 894 9779
Email : sales@hanoiskyteam.com
Yahoo : hanoiskyteam.