Team building hay tổ chức team building đã trở thành một xu hướng tất yếu và đóng một vai trò quan trọng không chỉ với những tổ chức, công ty nhỏ mà với những doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Xác định vai trò của con người là quan trọng nhất trong kinh doanh và quan trọng hơn cả chính là tính tập thể và vì tập thể thì tổ chức team building dường như là một giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết mọi vấn đề về nhân sự của doanh nghiệp.

Hiểu đúng về team building

Team building activities hay hoạt động xây dựng đội ngũ là một trong những hoạt động dành cho những buổi sinh hoạt tập thể của những tổ chức đông người. Đây được coi như một khóa học huấn luyện cho những nhân viên trong công ty về tinh thần làm việc đồng đội, giải quyết các vấn đề nội bộ và rèn luyện cho nhân viên những kỹ năng quan trọng trong công việc.

Về hình thức, team building chính là những trò chơi được thiết kế mô phỏng những khó khăn trong công việc mà mỗi công ty có thể đối mặt phải. Yêu cầu cho người tham gia chính là lên ý tưởng để cùng nhau vượt qua nó. Những trò chơi này vừa đáp ứng được nhu cầu giải trí mà quan trọng hơn nữa là gắn với những bài học và kỹ năng xử lý những thử thách trong chương trình.

Tại sao team building quan trọng với doanh nghiệp

Hoạt động team building phù hợp với mọi đối tượng và được chia ra thành các dạng như: team building cho trẻ em, team building cho thanh niên, team building cho khối doanh nghiệp, team building cho người cao tuổi và team building tổng hợp.

Tuy nhiên, đối tượng phổ biến và được tổ chức hiệu quả nhất chính là team building cho khối doanh nghiệp. Sở dĩ doanh nghiệp phù hợp nhất để tổ chức team building bởi những lý do sau:

 • Đối tượng tổ chức phù hợp

  Các trò chơi team building có nhiều mức độ khác nhau nhưng chủ yếu dùng trí và sức lực nhiều. Các nhân viên trong các doanh nghiệp đều là những người trong độ tuổi lao động nên việc tham gia các thử thách này không quá khó khăn.

 • Danh sách các trò chơi phong phú

  Với đặc điểm là yêu cầu trí và lực nhiều, các trò chơi team building đặc biệt phù hợp với đội ngũ tri thức trẻ trong các doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn trò chơi để tổ chức cho khối doanh nghiệp rất dễ dàng.

 • Team building phù hợp để giải quyết các vấn đề nội bộ trong doanh nghiệp

  Các doanh nghiệp thường xảy ra rất nhiều mâu thuẫn: mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp, mâu thuẫn giữa sếp với nhân viên, mâu thuẫn giữa các phòng ban. Với đặc điểm là phải làm cùng nhau, rèn luyện những kỹ năng như giao tiếp ứng xử, kỹ năng điều tiết cá nhân, kỹ năng quản lý thời gian,…team building là một giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết các vấn đề đó và mang tính lâu dài.

Những yếu tố tạo nên thành công trong tổ chức team building

Tổ chức team building theo đúng mục đích và ý nghĩa không khó, bạn cần đáp ứng được đủ các yếu tố dưới đây:

 • Thời gian tổ chức team building

  Yếu tố thời gian không quá ảnh hưởng nhiều đến thành công của team building nhưng là một yếu tố quan trọng để mang lại tâm lý tốt cũng như hiệu quả cho chương trình. Bạn cần biết thời điểm nào nên tổ chức team building để đạt hiệu quả nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Khi công ty mới thành lập
 • Khi công ty chuẩn bị một giai đoạn hoặc một dự án mới
 • Khi công ty xảy ra các mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp, giữa nhân viên với sếp, giữa các phòng ban
 • Khi công ty có dấu hiệu làm việc đi xuống, kém hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc về thời tiết cũng như có phương án dự phòng cho thời tiết để tránh những rủi ro không đáng có cho chương trình.

 • Địa điểm tổ chức team building

  Địa điểm cũng là yếu tố quan trọng cho việc tổ chức chương trình cũng như quyết định tới lượng ngân sách bạn sẽ cần chi trả. Một số địa điểm lý tưởng để tổ chức team building bạn có thể tham khảo như:

 • Tổ chưc tại bãi biển
 • Tổ chức team building tại resort
 • Tổ chức team building kết hợp du lịch cho nhân viên
 • Tổ chức team building tại hội trường
 • Tổ chức team building tại khuôn viên công ty
 • Người chơi

  Người tham gia team building đóng một vai trò rất quan trọng. Chương trình team building được thiết kế nên chính để hướng tới người tham gia. Dù đang trong hoàn cảnh nào, người chơi cũng cần gạt bỏ tất cả những muộn phiền, lo toan để tập trung tuyệt đối vào chương trình, có thái độ nhiệt tình và ý thức tham gia cao. Có như thế mới mang đến một chương trình thành công.

 • MC

  MC hay quản trò là linh hồn của chương trình và là người điều khiển chính. MC cần là người hoạt ngôn, hiểu cặn kẽ về team building, hiểu luật chơi và quan trọng là có lời nói thuyết phục, xử lý tình huống nhanh lẹ và có tầm nhìn xa để điều khiển được chương trình.

 • Kịch bản team building

  Kịch bản các chương trình team building khác nhau sẽ khác nhau. Mỗi kịch bản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục đích chính tổ chức chương trình cũng như những mong muốn của ban lãnh đạo công ty gửi gắm tới nhân viên. Xây dựng một kịch bản phù hợp là một việc quan trọng để đem lại hiệu quả như mong muốn cho chương trình.

Công ty tổ chức team building Hà Nội

Hanoiskyteam – công ty tổ chức team building tại Hà Nội là một lựa chọn đáng tin cậy và uy tín cho các chương trình team building của doanh nghiệp bạn. Chúng tôi với đội ngũ ê kip làm việc tận tâm, chuyên nghiệp cùng hệ thống kịch bản team buiding hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng tổ chức khác nhau. Hanoi skyteam cam kết về chất lượng chương trình, hiệu quả tổ chức cũng như ý nghĩa và các giá trị mà chương trình đem lại. Liên hệ với chúng tôi để được hưởng những dịch vụ tốt nhất cho chương trình team building của bạn.   Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội – Hanoi Skyteam