Khi bạn lên kế hoạch cho một chương trình sự kiện dù lớn hay nhỏ thì ngoài việc lập các kế hoạch cụ thể cho sự kiện đó thì tìm kiếm địa chỉ là một điều không thể thiếu. Nếu như bạn thuê một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội thì điều này không lo. Nhưng nếu bạn tự tổ chức thì đó lại là vấn đề cần quan tâm.

–> Tham khảo thêm: Địa điểm tổ chức tiệc cuối năm

Chị Dương Thúy Hằng – nhân viên marketting chia sẻ: “Mỗi lần công ty mình tổ chức các sự kiện là phòng mình lại rất bận rộn. Ngoài việc lên ý tưởng cho chương trình bàn tới bàn lui mới thống nhất được vì làm cái nghề này đúng như người ta nói “làm dâu trăm họ”. Có những chương trình mình đã lên kế hoạch hết rồi, khi đưa ra cuộc họp để tham khảo ý kiến của mọi người thì mỗi người một ý kiến. Đến khi thống nhất được rất mất thời gian, đó là chưa kể đến việc chúng mình còn phải thông qua ý kiến ban lãnh đạo vì còn liên quan đến vấn đề kinh phí dự trù các loại.

Nếu sự kiện lớn thì mình cũng cần dịch vụ cho thuê MC tại Hà Nội bởi công ty mình không tự đảm nhiệm được. Sau khi lên hết kế hoạch thì đến khâu chọn địa điểm, nếu vào mùa sự kiện thì việc đặt chỗ thích hợp rất khó, bởi cần đặt trước một khoảng thời gian, đặc biệt là ở các khách sạn lớn”.
Đây là chia sẻ của một khách hàng của Hanoiskyteam trong khâu tổ chức sự kiện. Vấn đề địa điểm tổ chức sự kiện không chỉ là thắc mắc của một vài người mà nhiều người tỏ ra lúng túng trong việc này.

Nếu bạn thuê các công ty tổ chức sự kiện thì điều hiển nhiên bạn không cần lo lắng quá trong việc này, vì họ có các hợp đồng dài hạn và họ có đội ngũ lên kế hoạch cụ thể để tìm kiếm các địa điểm cụ thể. Trong nhiều các sự kiện đã được tổ chức thành công chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện như sau:

Khách sạn và trung tâm hội nghị: Đây là loại địa điểm thường được chọn để tổ chức sự kiện. Cả hai loại này đều là những địa điểm tốt song mỗi loại có những lợi thế riêng, chi phí cũng khác nhau và chi phối nhiều đến ngân sách của tổ chức sự kiện.

+ Tổ chức sự kiện ở khách sạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhiều nội dung hoạt động sự kiện. Tổ chức sự kiện tại khách sạn sẽ rất thuận tiện cho khách tham dự, giảm được chi phí và thời gian đi lại. Nhìn chung chi phí tổ chức sự kiện ở khách sạn là thấp hơn do tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và có những dịch vụ khách sạn có thể phục vụ miễn phí. Một số khách sạn lớn chuyên phục vụ tổ chức sự kiện như Khách sạn Dawoo, Khách sạn Melia, Khách sạn Bảo Sơn,..

+ Trung tâm hội nghị thông thường là các phòng họp lớn và những phòng chờ. Không có dịch vụ miễn phí, mọi hoạt động đều phải thanh toán tiền. Những trang thiết bị thiếu, nhà tổ chức sự kiện phải tự mình mua sắm bổ sung kể cả những thứ nhỏ nhất. Ưu điểm của địa điểm này chỉ là nó có không gian rộng, thích hợp để tổ chức các sự kiện có người tham dự lớn như những ngày hội tư vấn việc làm, tuyển sinh, trưng bày các triển lãm về cây cảnh,….

Trang trí sự kiện

Các nhà hát, trung tâm triển lãm: Đây là những địa điểm thích hợp để tổ chức các sự kiện văn hóa, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến các vấn đề như chỗ ngồi, cánh gà, các thiết bị âm thanh, việc di chuyển của khách đến địa điểm tổ chức có khó khăn hay không, sự cố có thể xảy ra (nếu có).

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn bất cứ địa điểm nào thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ các nội dụng như hợp đồng, nếu có thay đổi về số  lượng khách tham dự,…Bạn cần kà người kiểm tra hết các công đoạn để chắc chắn mọi việc được bố trí, sắp xếp hài hòa, phân công đồng bộ giữa các sự kiện với nhau. Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó là “Hãy tạo ra sự kiện mà khách không thể nào sao chép được và tìm cách để nó thật đặc biệt”.

Bạn có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về chi phí, cam kết và các chương trình khuyến mãi hiện hành của dịch vụ tổ chức sự kiện, team building, tour và dịch vụ du lịch trong ngoài nước…

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bạn có thể liên lạc theo :
Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội –  Hà Nội Sky Team
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline 24/7: 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com